HÃY NÓI [TÁI CHẾ] NGHE Ý KIẾN CỦA BẠN

THÔNG TIN
Recycle Tattoo 1

A: 176 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Phone: 090 747 07 79
Email: recycle.tattoo@gmail.com

Tin tức & Sự kiện
Tôi đã học được gì sau 2 tuần kiêng cữ sau xăm?

Đâu là khoảng thời gian kinh khủng nhất khi xăm mình?
Là khi vắt kiệt não mà mãi chẳng nghĩ ra được thiết kế ưng ý cho hình muốn xăm? Hay khoảnh khắc hồi hộp chờ đợi mũi kim đầu tiên chạm vào da thịt? Còn cả lúc ngồi mòn cả ghế mà cái sự đau đớn khó chịu kia vẫn chưa chịu kết thúc? Xin thưa rằng tất cả đều phải chào thua 2 tuần kiêng cữ sau xăm.

Và đây là 3 bài học tôi rút ra được sau sau khoảng thời gian “bế quan tu luyện” ấy.

Cách xa thế giới khiến tôi tìm về bản thân

Một hình xăm đẹp là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau được quyết định bởi hai đối tượng chính: Người thợ xăm (Chiếm 60% khi hoàn thành hình xăm) và Chủ sở hữu hình xăm (Chiếm 40% phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau xăm). 40% này lại tiếp tục bao hàm 20% là từ những yếu tố bên trong cơ thể (chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng, cơ địa mỗi người) và 20% là từ những yếu tố bên ngoài có thể (không khí, mồ hôi, nắng nóng, bụi bẩn,v.v..). Chính vì vậy, để kết quả cuối cùng là một hình xăm để đời thật sự ưng ý, trách nhiệm của người đi xăm là không thể xem nhẹ.

Còn gì gây khó chịu và bứt rứt hơn khi một đứa mắc hội chứng “cuồng chân” không thể ngồi yên một chỗ quá 5 phút nay phải tạm gác lại bao nhiêu là cuộc vui và kiêng đủ thứ trên đời.
Có 1001 những thứ bạn không thể ăn và uống sau khi xăm mình, kèm theo đó là 1001+n lý do tại sao bạn phải kiêng những thứ trên nếu muốn có một hình xăm đẹp. Điển hình nhất không thể không kể đến những món sau đây:
-Thịt bò, thịt gà và rau muống vì có thể khiến hình xăm bị thâm và lên sẹo lồi.
-Xôi, gạo nếp vì khiến hình xăm chậm lên da non và có thể bị mưng mủ.
-Trứng vì khiến hình xăm lên màu không đều và nhạt (đặc biệt càng phải cẩn thận nếu bạn xăm màu).
-Rượu, bia vì làm cho hình xăm lâu lành và có khả năng bị loang màu.

Thế là bao nhiêu cuộc vui đàn đúm, tụ tập cùng bạn bè phải trì hoãn, bao nhiêu món yêu thích không còn được động đũa khi thèm. Tất cả việc bạn có thể làm chỉ có thể là tự vào bếp với quanh đi quẩn lại những món căn bản như thịt heo, cá, rau và trái cây có nhiều vitamin C. Nghe có vẻ rất kinh khủng vậy nhưng chỉ sau 1 tuần đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy mọi thứ không hề tệ đi mà thay đổi theo chiều hướng vô cùng tích cực.
Cơ thể chúng ta trở nên khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn vì có một chế độ ăn lành mạnh đầy khắt khe. Việc hạn chế ra ngoài giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình hơn trước đây. Đọc thêm quyển sách mới, xem lại bộ phim xưa, trò chuyện cùng bố mẹ,… Những thứ tưởng bé xíu xiu mà trước ta cứ hay bỏ lỡ rồi than trời trách đất vì guồng quay tấp nập mỗi ngày, nay được hiện thực vì hình xăm hồi phục xinh đẹp ở tương lai.

Tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất

Chăm sóc hình xăm giống như việc trồng một cái cây. Giai đoạn sau khi gieo trồng là lúc cần đến sự tỉ mỉ chăm sóc nhiều nhất vì thời gian đầu là thời điểm cây yếu ớt nhất.
Hình xăm cũng vậy, trong vòng 7 ngày đầu tiên không được để hình xăm chạm nước và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đó là điều tối kỵ. Chính vì vậy, từ những hoạt động nhỏ lặp đi lặp lại mỗi ngày như rửa mặt, vệ sinh thân thể, tắm nắng, xuống phố,… cho đến các hoạt động mạnh hơn như chơi thể thao, tập thể dục, quan hệ,.. đều phải được hạn chế hết mức có thể. “Cẩn trọng từng li từng lí” có thể là cụm từ chính xác nhất để miêu tả giai đoạn này.
Tuy nhiên những năm gần đây tại Việt Nam, để có thể bảo dưỡng hình xăm một cách tốt nhất nhưng vẫn tạo sự thoải mái trong sinh hoạt cho người xăm, một số loại miếng dán skincare dành riêng cho hình xăm trong vòng 72g sau xăm đã xuất hiện. Với phương pháp này, da mới được nuôi dưỡng tốt hơn, còn lượng da chết sau quá trình hồi phục từ những lớp da tổn thương sau xăm sẽ được lấy đi sau khi lột miếng dán. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho việc kiêng nước, tránh va chạm vào quần áo và cẩn thận khi ngủ không còn sợ hình xăm chảy nước dịch vì đã có một lớp bao phủ.

Thật kỳ lạ khi nhận ra rằng, chỉ khi chúng ta khắc lên da một hình xăm vĩnh viễn, chúng ta mới bắt đầu quan tâm chăm sóc và chú ý đến bản thân hơn nhiều hơn. Có một giả thuyết tên là “Quy tắc 21/90″ cho rằng, nếu chúng ta thực hiện một hành động nào đó lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày, hành động đó sẽ trở thành thói quen, tiếp tục kiên trì thực hiện trong vòng 90 ngày, nó sẽ trở thành một lối sống.

Tất cả bắt đầu bằng một hình xăm, tiếp nối bằng sự kiên trì tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất và cuối cùng học được cách nâng niu bản thân nhiều hơn. Đây là gì nếu không phải là bài học vô cùng đắt giá?

Điều tốt đẹp xứng sự đợi chờ

“Good things take time” – Những gì tốt đẹp cần thời gian để hoàn thiện. Những hình xăm đẹp càng cần thời gian để phục hồi.

Ai đã từng một lần trải qua thời gian kiêng cữ sau xăm đều phải thừa nhận rằng, quá trình từ lúc hình xăm thành hình vẫn còn đỏ và đau rát nhẹ trên da, cho đến lúc vết thương bắt đầu kết vảy rồi lên mài, được một thời gian các mảng vảy dần cứng lại và có dấu hiệu bong ra từng chút một, đến giai đoạn cuối hình xăm hoàn chỉnh dần lộ diện và lành lặn hoàn toàn, đó quả thực là cả một công trình nỗ lực được kết hợp từ nhiều yếu tố căn dựa trên nhiều phương diện khác nhau.
Theo cùng đó là những cung bậc cảm xúc cũng biến thiên không ngừng: căng thẳng chờ đợi mũi kim chạm vào da, háo hức khi nhìn thấy hình xăm thành hình, lo lắng quan sát hình xăm thay đổi từng ngày và cuối cùng thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy kết quả sau cùng. Tất cả đều cần thời gian, và kết quả là thứ xứng đáng sau bao nỗ lực đợi chờ.

Lưu giữ một thứ gì đó vĩnh viễn trên da thịt chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng và hời hợt. Khoảnh khắc kim xăm dừng lại thật ra bạn chỉ mới đi được một nửa quãng đường để có được một hình xăm đẹp, phần còn lại cực kỳ quan trọng chính là quá trình chăm sóc hình xăm. Mỗi người với mỗi hình xăm khắc lên trên da thịt đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt và những bài học độc nhất. Vậy điều bạn rút ra được sau mỗi hình xăm là gì?