HÃY NÓI [TÁI CHẾ] NGHE Ý KIẾN CỦA BẠN

THÔNG TIN
Recycle Tattoo 1

A: 176 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Phone: 090 747 07 79
Email: recycle.tattoo@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Nếu bạn là người mới và vẫn đang tìm hiểu về xăm mình, hãy tham khảo bài viết này để chuẩn bị kỹ lưỡng cho hình xăm đầu tiên nhé! 
Việc làn da đính vài hình xăm không còn gì quá xa lạ. Không còn đơn giản là món phụ kiện, hình xăm giờ được coi là biểu tượng ý nghĩa, câu chuyện, hồi ức, lời nhắc nhở hay cảnh báo. Cơ mà, trước khi “đính” lên mình một hình xăm nghệ thuật, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng bởi khi đã xăm lên rồi thì nó sẽ đồng hành cùng bạn thật lâu đấy! Nếu da bạn chưa vấy chút mực nào và bạn đang cân nhắc xăm mình thì hãy tham khảo bài viết này để chuẩn bị kỹ lưỡng cho hình xăm đầu tiên nhé!

1. Chọn lựa tattooist có tâm và phù hợp khi xăm mình
Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần chọn lựa cho mình một studio chuyên xăm hình uy tín đảm bảo về an toàn y tế, có quy trình làm việc rõ ràng cùng thiết bị, vật dụng có nguồn gốc, chất lượng. Một studio có quy trình làm việc, tư vấn tận tình cũng như sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn về việc xăm mình thì rất đáng tin cậy, nhất là đối với những người mới. Tiếp đến mới là công đoạn tìm hiểu một tattooist phù hợp với bạn 
Một tattooist không chỉ giỏi ở kỹ thuật xăm, mà phải còn có kiến thức nghệ thuật, tính thẩm mỹ, khả năng đồng cảm cũng như truyền được cảm hứng cho khách hàng. 
Tại đó, những câu chuyện vui buồn của khách hàng được kể trong từng mũi kim nét mực. Nếu một tattooist có thể truyền tải câu chuyện đó của bạn thành một tác phẩm trên làn da, thì … bạn biết rồi đó!


Hình 1: Chọn một người tattooist có tâm và phù hợp với mong muốn của mình trước khi xăm.

Cần lưu ý rằng mỗi tattooist chuyên những thể loại hình xăm nghệ thuật khác nhau như: tả thực, blackwork, xăm màu, châu Á,… Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một tattooist có chuyên môn cho hình xăm của mình, việc biết rõ thể loại của hình xăm và tìm hiểu phong cách thế mạnh của từng tattooist là rất cần thiết. Còn nếu bạn chưa thật sự biết ý tưởng của mình hợp với phong cách xăm mình nào, hãy cứ chọn một studio xăm uy tín. Một cuộc hẹn tư vấn với tattooist chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều đấy!
Như đã đề cập trước đó, nghề xăm mình không chỉ đòi hỏi kỹ năng hội hoạ mà còn cần có sự hiểu biết về nghệ thuật xăm gồm kiến thức về kỹ thuật, an toàn y tế, phong cách và xu hướng hình xăm, cũng như truyền tải được những điều ấy cho từng khách hàng. Cơ thể con người không phải là một tờ giấy trắng và hình xăm đặt lên không phải dùng tẩy thì có thể xoá dễ dàng được, cho nên quá trình xăm mình phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

 

Hình 2: Tattooist luôn lắng nghe mong muốn của bạn.

Đặc biệt, mỗi phòng xăm sẽ có chính sách bảo hành riêng. Hãy yêu cầu phòng xăm cung cấp thông tin cho bạn nha.
2. Tâm lý sợ đau khiến xăm mình đau hơn thực tế
Xăm mình có đau không? Nó còn tùy thuộc vào vị trí hình xăm và không hề kinh khủng như bạn tưởng tưởng. Cơ chế hoạt động của máy xăm là dùng mũi kim đi màu vào vùng hạ bì, nó chỉ rát và khó chịu hơn việc cạo râu/lông một xíu – đương nhiên, trừ những vị trí hình xăm gần xương.


Hình 3: Hãy thoải mái thôi, căng thẳng chỉ giúp đau hơn! 

Hãy chuẩn bị tâm lý trước những cơn đau của việc xăm mình 
Một số vị trí xăm mình sau đây cần lưu ý: 
Vùng xương ức, xương sườn, xương ngực, khủy tay, đầu gối hay mắt cá sẽ nhạy cảm hơn nhiều so với phần thịt trên tay và chân, vì đây là những nơi tiếp xúc với xương, lớp mỡ mỏng và ít cơ thịt bao quanh nhất.

Hình 4: Thang điểm đau khi xăm mình tại các vị trí trên cơ thể 

Sự thật là khi xăm mình, rào cản lớn nhất không đến từ mũi kim hay tattooist, mà là nỗi sợ từ tâm lý. Lúc ấy, mình hay gồng cơ thể dẫn đến nhanh kiệt sức và hạ đường huyết hơn, mỗi studio xăm lúc nào cũng có đầy đủ các loại nước ngọt, bánh kẹo. Khi cảm thấy biểu hiện khác lạ hay khó chịu trong quá trình xăm mình thì cần nói ngay cho các tattooist
Bạn đang nghĩ đến thuốc tê? Tin buồn là tattooist sẽ hạn chế sử dụng thuốc tê vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm. Nếu dùng đến thuốc tê, khi hình lành thì màu mực nhạt và bạn cần đi dặm lại vài lần, việc này sẽ làm kéo dài cảm giác đau hơn nhé.
3. Trước khi xăm mình, nên nhớ hình xăm sẽ theo bạn cả cuộc đời 
Mỗi khi lựa chọn và quyết định đặt một hình xăm lên da thì ngay từ đầu bạn phải xác định nó theo mình cả cuộc đời. Và bạn phải chắc rằng hình xăm đang nằm trên da không khiến bạn “cả thèm chóng chán”. Tất nhiên, bạn có thể xoá hình xăm bằng laser, nhưng quá trình này sẽ khiến bạn đau đớn gấp đôi, tốn kém gấp nhiều lần.

Hình 5: Hình xăm khắc hoạ câu chuyện của riêng bạn.

Lời khuyên để sau này bạn không phải đối mặt với việc chán hình xăm sau khi xăm
– Đầu tiên, trước khi xăm lên cơ thể, hãy làm rõ ý tưởng dựa trên câu chuyện bạn muốn, có thể chưa có hình mẫu có sẵn vì tattooist có thể thiết kế riêng cho bạn dựa trên ý tưởng đó. 
– Sau đó, in hình xăm đó ra, dán ở đâu đó dễ thấy nơi bạn sống. Nếu sau 6 tháng mà bạn vẫn không thấy chán nó, hãy xăm ngay và đừng chần chờ. 
4. Những yếu tố chính tác động đến hình xăm của bạn sau khi xăm mình 
Dưới đây là những yếu tố chính tác động tiêu cực và có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình xăm bạn nên lưu ý, nhằm để bảo dưỡng hình xăm tốt hơn sau khi xăm mình
– Đầu tiên, là 1001 thứ không nên ăn hoặc uống sau khi xăm:
+ Thịt bò, da gà và rau muống vì có thể khiến hình xăm bị thâm, ngứa và lên sẹo lồi. 
+ Xôi, gạo nếp vì khiến hình xăm chậm lên da non và có thể bị mưng mủ. ○ Rượu, bia vì làm hình xăm lâu lành 
+ Trong 02 tuần, bạn tránh vận động mạnh, đi biển và ánh nắng trực tiếp. 
Kết: Nếu bạn đã sẵn sàng đặt lên da hình xăm đầu tiên, chắc chắn RECYCLE TATTOO sẽ hỗ trợ bạn!