HÃY NÓI [TÁI CHẾ] NGHE Ý KIẾN CỦA BẠN

THÔNG TIN
Recycle Tattoo 1

A: 176 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Phone: 090 747 07 79
Email: recycle.tattoo@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những hình xăm ý nghĩa mang thông điệp chữa lành và nhắc nhở bạn yêu bản thân nhiều hơn, tham khảo ngay!
Từ xăm biểu tượng phong cách tối giản đến những hình ảnh chi tiết phức tạp, có rất nhiều lựa chọn dành cho những tâm hồn đâu đó đang tìm kiếm hình xăm chữa lành, an ủi.

1. Hình xăm tôn giáo
Ta nương vào niềm tin sâu tận bên trong và hy vọng những hình xăm sẽ mang sức mạnh đó. Ta mong những chơi vơi hiện tại sẽ trả lại bình yên trong tâm trí. Từ những chiếc thập giá đến các hình ảnh của thánh và thần linh, ta lựa chọn những hình ảnh nào đó để tạo ra một hình xăm ý nghĩa, giúp kết nối hơn với tâm thức của mình. Một số hình xăm tôn giáo như:
– Hình xăm Chúa Giê-su: Hình xăm Chúa Giê-su sẽ mang những ý nghĩa khác nhau tuỳ thuộc vào cách mình muốn thiết kế và kích thước. Có nhiều người tin rằng hình xăm Chúa Giê-su là biểu tượng cho tự do và niềm tin vào tương lai, vào bản ngã cùng sự lạc quan bất chấp mọi nghịch cảnh.

Hình 1: Hình xăm Chúa Giê-su là hình ảnh cho đức tin

– Hình xăm thánh giá: Những người theo đạo Thiên Chúa tin rằng, thông qua dấu hiệu thánh giá, họ sẽ được Chúa bảo vệ. Một ý nghĩa khác của hình xăm chữ thập là sự hy sinh. Người ta có thể nhìn vào nó mỗi ngày để nhắc nhở bản thân rằng những gì đang làm đều có mục đích và không được nản lòng. Ngoài ra, hình xăm thánh giá cũng có thể là thiết kế hoàn hảo dành cho những ai có niềm tin vào hòa bình hay chỉ đơn giản là muốn bình yên hơn trong cuộc sống.

Hình 2: Hình xăm thánh giá cho những ai đang tìm kiếm bình yên trong cuộc sống.

– Hình xăm Hamsa (Bàn tay của Fatima): Bàn tay Hamsa là một trong những bùa hộ mệnh cổ xưa nhất được sử dụng trong văn hoá hiện đại. Biểu tượng này có khả năng tránh khỏi con mắt ác (Evil eye) và thu hút năng lượng bảo vệ của Thiên Chúa. Được cho là giúp xua đuổi cái ác hay năng lượng tiêu cực, một số người tin rằng bàn tay Hamsa đại diện cho sự bảo vệ, dũng cảm, tự tin, bình tĩnh và may mắn.

Hình 3: Hình xăm biểu tượng Hamsa đại diện cho sự bảo vệ, dũng cảm, tự tin, bình tĩnh

– Hình xăm Phật Như Lai: Một hình xăm tôn giáo mang ý nghĩa bảo vệ và chở che khác là hình ảnh Phật Như Lai. Không chỉ mang lại sự bình an, thanh thản, hình xăm Phật Như Lai còn như một lời nhắc nhở chúng ta sống hướng thiện, khoan dung hơn với mọi việc.

Hình 4: Xăm Phật Như Lai để luôn tự nhắc bản thân

– Hình xăm chữ “Om”: OM (AUM) phát âm là “ôm” – biểu tượng chữ viết, âm thanh cao quý của đất trời thuở sơ khai để nói về sức mạnh tâm thức nội tại. Om mang ý nghĩa tinh thần cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ bởi vì nó thể hiện một dòng chảy đẹp mắt với những đường cong như đang chuyển động lên và xuống, đại diện cho sự thức tỉnh.

Hình 5: Om – âm thanh cao quý của đất trời

– Hình xăm hoa sen: Từ hơn 5000 năm trở về trước, người dân Ai Cập cổ đại đã bắt đầu sử dụng hoa sen trong các nghi thức lễ cúng để bày tỏ sự tôn kính của mình. Tại Ấn Độ – nơi được xem là cái nôi của Phật giáo, hình ảnh hoa sen trở thành hình ảnh biểu tượng của sức mạnh tinh thần cũng như giá trị đạo đức của con người. Tại Việt Nam cũng vậy, sự vươn lên mạnh mẽ để đón lấy những tia sáng Mặt trời của hoa sen đã được ví như cái tâm tịnh, vươn lên trong nghịch cảnh.

Hình 6: Hình ảnh hoa sen đã trở thành hình ảnh biểu tượng của sức mạnh tinh thần cũng như giá trị đạo đức của con người

2. Hình xăm gia đình
Gia đình vốn phải là nơi khiến ta có cảm giác an toàn và đây là hẳn là chất liệu vô giá cho ý tưởng hình xăm. Nhà là nguồn sức mạnh hỗ trợ khi bản thân cảm thấy yếu đuối. Bạn có thể xăm những hình xăm ý nghĩa này theo nhiều phong cách, thiết kế, ý tưởng khác nhau.
– Hình xăm năm sinh của các thành viên trong gia đình: Các con số ngẫu nhiên hô biến thành cây phả hệ, hay kết hợp thêm nội dung chữ về tình thương, gia đình với màu trắng đen để nổi bật hoặc với màu sắc khác tạo điểm nhấn,…. Đây cũng là cách để luôn mang theo ký ức về những người thân yêu bên mình, ta có thể cảm nhận được sự hiện diện của họ xung quanh cuộc sống hằng ngày.

Hình 7: Hình xăm năm sinh là cách ghi nhớ sinh nhật của những người mà bạn yêu thương.

– Hình xăm gia đình kết hợp cùng dấu vô cực: Một hình xăm ý nghĩa vô cực về gia đình là cách hoàn hảo để thay lời muốn nói. Ý tưởng cho thiết kế khá đa dạng như biểu tượng vô cực với tên hoặc con số gắn với người thương hoặc đơn giản là kết hợp với hình ảnh trái tim, nhánh cây, hoa lá cho ngày tháng sinh của ai đó… Đây là một thiết kế hình xăm ý nghĩa. Mình có thể xăm ở vị trí dễ bắt gặp để nhìn vào nó mỗi ngày, hoặc xăm nó lên ngực để những người thân yêu luôn ở gần trái tim bạn.

Hình 8: Một hình xăm mãi mãi về gia đình là cách hoàn hảo để tôn vinh những người thân yêu của bạn

– Hình xăm gia đình nét (outline): Bạn chỉ cần mở tủ lấy cuốn album hoen ố theo thời gian, chọn tấm hình gia đình ưng ý nhất và để tattooist lo phần còn lại. Tattoist sẽ dựa vào đó lên thiết kế hình xăm hoặc kết hợp thêm background hay màu sắc để hình xăm vẫn đơn giản mà không đơn điệu.

Hình 9: Một hình xăm ý nghĩa lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ

3. Hình xăm chữ
Hình xăm chữ là một ý tưởng hình xăm đơn giản, bạn chỉ cần tìm câu chữ, lục lọi lại châm ngôn sống hay phương châm gối đầu giường yêu thích của chúng ta, cho một hình xăm khắc lên da thì đây là lúc cần dùng đến nó nhất. Nếu thích cầu kỳ và phức tạp hơn, ta có thể chọn các hình xăm chữ ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái,… để khơi gợi sự tò mò cho đối phương.
– Hình xăm chữ “Carpe Diem”: ‘Carpe diem’ là một cụm từ trong tiếng Latinh có nghĩa là ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc’ – hình xăm ý nghĩa này nhắc nhở chúng ta hãy tận hưởng những gì ở đây, bây giờ, hiện tại, những gì hữu hình, không nên lo lắng về những gì chưa đến hoặc những gì chúng ta không chắc có thể đạt được.

Hình 10: “Carpe diem” – ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc’

– Hình xăm chữ “What doesn’t kill you makes you stronger”: Hình xăm với nghĩa tiếng việt là “Điều gì không khuất phục được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”. Đây là một câu ý nghĩa trích từ trong bài hát Stronger của nữ ca sĩ Kelly Clarkson. Thông điệp quá rõ ràng rồi.

Hình 11: “What doesn’t kill you makes you stronger” – “Điều gì không khuất phục được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”

– Hình xăm chữ “No pain no gain”: Đây là câu nói nổi tiếng, mang ý nghĩa khuyến khích động viên mọi người, được hiểu đơn giản là “không có đau đớn sẽ không có thành công”. Ngoài xăm mực đen thông thường, bạn cũng có thể thêm một số màu sắc cho hình xăm thêm nổi bật.

Hình 12: “No pain no gain” – “không có đau đớn sẽ không có thành công” 

4. Hình xăm thiên nhiên
Nếu bạn yêu thích kết nối với thiên nhiên và có rung cảm với nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật xăm hình thì những mẫu hình xăm hoa lá, núi đồi, sông suối có khả năng vỗ về tâm hồn đang xáo động lúc này lắm. Không đơn điệu hay quá cầu kỳ, hình xăm thiên nhiên mang ý nghĩa tích cực, với đường nét mềm mại hoặc cứng rắn, kết hợp với màu sắc tươi sáng hay màu đen tối giản có khối sáng tối chính là sự lựa chọn của những người muốn chữa lành sau những tổn thương của quá khứ.
– Hình xăm hoa hồng: “Hồng đẹp là hồng có gai”. Hoa hồng luôn được ví von là loài hoa biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, cho sự nữ quyền vừa mạnh mẽ lại vừa xinh đẹp. Chính bởi vậy, nhiều người đã lựa chọn xăm hình hoa hồng để giúp họ khẳng định bản thân, thể hiện vẻ đẹp bên ngoài và cả bên trong tâm hồn.

Hình 13: Xăm hình hoa hồng giúp khẳng định bản thân, thể hiện vẻ đẹp bên ngoài và cả bên trong tâm hồn

– Hình xăm hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn – loài hoa mang màu sắc vương giả, giàu sang, phú quý. Ở từng đất nước, từng nền văn hóa thì hình xăm hoa mẫu đơn lại có những ý nghĩa khác nhau, nhưng điểm chung đều là thể hiện sự may mắn trong cuộc sống, đại diện cho một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Bên cạnh đó, hình xăm hoa mẫu đơn còn như một cách thể hiện tình mẫu tử sâu đậm.

Hình 14: Hoa mẫu đơn – Loài hoa mang màu sắc vương giả, giàu sang, phú quý

– Hình xăm hoa bỉ ngạn: Hình xăm hoa bỉ ngạn lại trái ngược hoàn toàn. Dựa theo truyền thuyết của đất nước Trung quốc, hình xăm hoa bỉ ngạn dù nhìn rất đẹp nhưng lại thể hiện cho sự phân ly, đau khổ, sự tuyệt mỹ thuần khiết của cái chết. Do đó, có nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm hình hoa bỉ ngạn khi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống như dấu ấn cho một hồi ức đau thương, nhắc nhở bản thân mọi chuyện rồi sẽ qua đi.

Hình 15: Xăm hình hoa bỉ ngạn để nhắc nhở bản thân mọi khó khăn rồi sẽ qua đi.

– Hình xăm mặt trời: Trong nền văn hoá Hy Lạp, mặt trời đại diện cho sự sống và sau đó là sự tái sinh. Hình xăm mặt trời có thể mang ý nghĩa sự đổi mới, với nhiều hi vọng trong cuộc sống của bạn.

Hình 16: Mặt trời đại diện cho sự sống và sau đó là sự tái sinh

– Hình xăm mặt trăng: Trong chiêm tinh học, Mặt Trăng đại diện cho năng lượng nữ tính, biểu hiện nội tâm mỗi người, bao gồm cách sống, cảm xúc, lẫn các phản ứng tự nhiên. Hình xăm mặt trăng có thể là một lời nhắc nhở chúng ta quay về bên trong, trân trọng tính nữ, cảm xúc của chính mình nhiều hơn nữa.

Hình 17: Những hình xăm mặt trăng nhắc nhở ta trân trọng cảm xúc của bản thân

Những gợi ý hình xăm này đều mang ý nghĩa sâu sắc và có thể truyền tải sự mạnh mẽ của nội tâm, và chữa lành. Hãy cân nhắc và chọn lựa hình xăm phù hợp với bạn và mang ý nghĩa tốt nhất cho cuộc sống và sự phát triển cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể tìm sự tư vấn từ một tattooist có kinh nghiệm để đảm bảo rằng hình xăm của bạn được thực hiện chính xác và chuyên nghiệp.