HÃY NÓI [TÁI CHẾ] NGHE Ý KIẾN CỦA BẠN

THÔNG TIN
Recycle Tattoo 1

A: 176 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Phone: 090 747 07 79
Email: recycle.tattoo@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Hình xăm nào cũng mang ý nghĩa riêng theo từng câu chuyện của mỗi người. Để có hình xăm ưng ý, hẳn ai mới xăm cũng sẽ tìm hiểu ý nghĩa mỗi hình xăm như thế nào. 
Mọi người hay đùa rằng có hai kiểu người khi xăm mình. Một kiểu là “mình thích thì mình xăm thôi”. Còn một kiểu lại rất thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và thường hay đắn đo, chần chừ trước khi bắt đầu xăm mình. 
Tuy nhiên, dù cho bạn thuộc kiểu người nào đi nữa, thì hình xăm vẫn sẽ là dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể, đều mang tính nghệ thuật và có một ý nghĩa riêng. Đặc biệt với những người mới xăm những tấm da mới xăm (ảnh hưởng đến layout bài SEO), ý nghĩa hình xăm đầu tiên luôn được xem là kim chỉ nam cho những hình xăm tiếp theo. Vậy, trước khi [tái chế] tâm hồn bằng vết mực, bạn tìm kiếm cho mình hình xăm ý nghĩa nào? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số hình xăm và ý nghĩa phổ biến của chúng, tham khảo cùng Recycle Tattoo nhé! 

 

 

 

1. Xăm mình để nhắc nhở: 
Ta thường có thói quen dùng giấy note, đặt ở một nơi dễ bắt gặp như bàn làm việc, cửa tủ lạnh, đầu giường,.. Cơ mà, người “mê” xăm hiển nhiên dùng “da note” thay vì giấy rồi. Hình xăm nhiễm nhiên trở thành ghi chú, lời nhắc nhở theo ta mãi mãi.


Hình 1: Hình xăm Thiên thần sa ngã – Fallen Angel 

Hình xăm Fallen angle’s eye thường mang hàm ý sự trưởng thành và tự đứng lên sau những lần vấp ngã. Vấp ngã khiến cho ta khổ đau nhưng cũng cho một bài học về cách đối nhân xử thế trong cuộc đời. Đó cũng có thể là một bài học giúp ta biết tự đứng vững trên đôi chân của chính mình. Đây sẽ là một hình xăm phù hợp cho nhưng người muốn thử thách với những hình xăm lớn, cá tính.

Người mới xăm có thể điều chỉnh kích thước hình xăm để phù hợp hơn với mình cũng như vị trí xăm mình. Ngoài cánh tay, người mới xăm cũng có thể lựa chọn vị trí xăm như: sau gáy, cổ tay, trước ngực,….

Hình 2: Hình xăm chữ mảnh cho bạn nữ 

Ý nghĩa hình xăm chữ “Don’t dream your life – Live your dream” là sự nhắc nhở bản thân không nên chỉ mơ mộng và sống trong ảo tưởng, mà hãy hành động để thực hiện ước mơ của mình. Hình xăm với nét chữ viết tay mảnh, chạy dưới ngực vừa tạo cho bạn sự nữ tính, vừa khơi vẻ gợi cảm. Câu nói trên cũng là một hình xăm ý nghĩa cho các bạn nữ cân nhắc khi xăm mình
2. Xăm mình để lưu giữ: 
Những tấm hình bạn luôn cất gọn vào một góc, nay có thể được lưu giữ suốt đời mà không sợ đánh rơi hay lạc mất. Bằng cách xăm hình ảnh lên da, kỷ niệm và ký ức sẽ ở lại và bạn có thể ôn lại chúng bất cứ lúc nào.


Hình 3: Hình xăm thiên thần nhỏ của bạn 

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể khắc ghi lại hình ảnh của thiên thần nhỏ cùng cái tên đáng yêu của bé bằng một hình xăm.


Hình 4: Hình xăm những người thân yêu 

Bao nhiêu tình yêu thương dành cho những người quan trọng gói gọn trong hình xăm gia đình. Hình xăm ý nghĩa này cũng là cách nhắc nhở bản thân trân trọng những khoảnh khắc vô giá bên họ. Nếu không muốn xăm một hình quá chi tiết, kích thước lớn, bạn cũng có thể chỉ xăm tên của những người thân yêu, hoặc năm sinh hay ngày sinh của họ. 
3. Xăm mình để chữa lành: 
Khó khăn sinh động lực mà cũng sinh tiêu cực, những suy nghĩ rằng chính mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Đó là lúc ta tìm đến chữa lành. 
Có những người lựa chọn chữa lành bằng cách xăm mình, quá trình mũi kim chạy trên làn da sẽ giúp ta quay vào cảm nhận lại bản thân và tìm về bản ngã của chính mình. Và có những hình xăm, chỉ khi ta nhìn vào thì giúp ta an yên hơn.
“Một số người nhìn thấy những vết sẹo, khiến họ nhớ đến những vết thương đã gây ra chúng. Đối với tôi, chúng là bằng chứng cho sự hiện diện của chữa lành.” – Một vị khách giấu tên tại [tái chế] đã nói như thế, và vì thế vị khách ấy đã chọn xăm một bông hoa sen đang nở rộ trên vết sẹo cũ, mang nghĩa “giác ngộ” và“tái sinh” – một phần của quá trình chữa lành. 
Trong Phật giáo, sen biểu trưng cho quá trình dài tu tập, là sự giác ngộ, và khả năng phát triển tâm thức bên trong, khi con người thực sự hướng thiện thì đóa sen sẽ nở. 
Hơn nữa, đặc tính tiêu biểu của hoa sen có lẽ chính là ở sự vô nhiễm, một ý niệm cho sự thuần khiết, gần bùn nhưng lại chẳng hôi tanh mùi bùn. 
Người mới xăm có thể lựa chọn xăm lên những vết sẹo cũ để giấu chúng đi hoặc làm chúng nổi bật hơn, điều đó là tuỳ bạn. Nếu không thích một hình xăm với kích thước lớn như thế, bạn có thể ngồi lại với tattooist, kể câu chuyện của mình và cùng nhau lên ý tưởng cho hình xăm đầu tiên.

Hình 5: Hình xăm rừng hoa dọc sống lưng đang nở rộ 

Hình xăm hoa nở rộ lúc nào cũng toát cảm giác tích cực, mỗi bông hoa nở không phải vì ai cả mà là vì chính bản thân mình, phái nữ nhỉ? 
Cuối cùng, hãy nhớ rằng dù bạn lựa chọn hình xăm có ý nghĩa như thế nào đi chăng nữa, thì Recyle Tattoo vẫn sẽ gắn bó với bạn trên chuyến hành trình “tái chế” tuyệt vời này! Tattooist tại Recycle Tattoo luôn sẵn sàng lắng nghe và biến câu chuyện của bạn trở thành một tác phẩm trên làn da.