HÃY NÓI [TÁI CHẾ] NGHE Ý KIẾN CỦA BẠN

THÔNG TIN
Recycle Tattoo 1

A: 176 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Liên hệ

Phone: 090 747 07 79
Email: recycle.tattoo@gmail.com

Tin tức & Sự kiện
Bài viết giới thiệu đến bạn các gợi ý về hình xăm cung hoàng đạo, giúp bạn có thêm ý tưởng cho quá trình lựa chọn hình xăm.

Xem chi tiết bài viết: Gợi ý hình xăm ý nghĩa dành cho 12 cung hoàng đạo (P1)

1.Hình xăm cung hoàng đạo cho Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Thiên Bình – Những người sinh từ ngày 23/9 – 23/10, được bảo hộ bởi nữ thần Công Lý và có sao Kim chiếu mệnh. Họ luôn hướng tới sự hòa thuận trong các mối quan hệ và có cái nhìn vô cùng độc đáo, mới mẻ.

Với biểu tượng cán cân mang tới sự cân bằng trong cuộc sống, những người thuộc cung này thường có tính tình khá hài hước và nhiệt tình. Tuy nhiên người cung Thiên Bình cũng là người có nội tâm phong phú và trân trọng những khoảnh khắc được ở bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là những người mà họ tin tưởng.

– Hình xăm cán cân công lý: Hình ảnh cán cân công lý nhắc nhở Thiên Bình về sự quan trọng của việc đưa ra quyết định và phán đoán một cách công bằng. Theo Recycle Tattoo, hình xăm cán cân phù hợp với nhiều phong cách, thể loại xăm hình và các vị trí khác nhau trên cơ thể như cổ tay, cổ chân, bắp tay, bắp chân, ngực, đùi hoặc lưng,…

Bên cạnh đó, hình ảnh nữ thần đang nhấc bổng cán cân công lý cũng sẽ là một ý tưởng mới lạ. Theo Recycle Tattoo, sự kết hợp hình xăm ý nghĩa này sẽ tạo sự khác biệt hơn so với các hình xăm cung hoàng đạo Thiên Bình truyền thống.

Hình 1: Hình xăm nữ thần cầm cán cân công lý đại diện cho sự cân bằng của Thiên Bình

– Hình xăm mặt trời: Chòm sao Thiên Bình chịu sự chi phối từ Mặt Trời, nên bên cạnh việc chỉ xăm hình ảnh cán cân truyền thống, chúng ta có thể xăm cùng với hình ảnh Mặt trời. Hình xăm này sẽ thể hiện được một Thiên Bình mạnh mẽ, cá tính bên ngoài nhưng vẫn sẽ công bằng và giàu tình cảm bên trong.

Hình 2: Hình xăm nữ thần Công lý, cán cân cùng mặt trời thể hiện một Thiên Bình vừa mạnh mẽ, vừa ấm áp

– Hình xăm ký hiệu cung Thiên Bình: Một hình xăm cung hoàng đạo kí hiệu chòm sao Thiên Bình, được thiết kế tối giản hoặc thêm một chút màu sắc cũng là một cách thể hiện cá tính riêng đầy tính thẩm mỹ.

Hình 3: Hình xăm ký hiệu chòm sao Thiên Bình tinh tế khi kết hợp cùng dòng chữ “Libra”

– Hình xăm bản đồ sao Thiên Bình: Một trong những hình xăm cung hoàng đạo Thiên Bình không thể không nhắc tới chính là hình xăm bản đồ sao của cung này. Đây là cách rõ ràng nhất để thể hiện bạn là một Thiên Bình chính hiệu. Recycle gợi ý bạn có thể xăm hình ở bắp tay hoặc bắp chân, trước ngực hoặc bả vai.

Hình 4: Hình xăm bản đồ sao thể hiện rõ nhất một Thiên Bình chính hiệu

2.  Hình xăm cung hoàng đạo cho Thiên Yết (23/10 – 22/11)

Thiên Yết là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nước, sao chiếu mệnh là Diêm Vương và mang biểu tượng con bọ cạp. Đồng thời, cung Thiên Yết còn có nhiều tên gọi khác như Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt…

– Hình xăm con bò cạp: Những đặc tính của loài bọ cạp đại diện cho tính cách những người thuộc cung này. Sự mạnh mẽ, lạnh lùng là những đặc điểm tiêu biểu thường được mô tả về Thiên Yết.

Hình 5: Hình xăm con Bò Cạp có thể thể hiện được các đặc điểm tiêu biểu của Thiên Yết

-Hình xăm ký hiệu cung Bò Cạp: Ký hiệu cung Bò Cạp bao gồm chữ M với chiếc đuôi tựa như một mũi tên – Đây sẽ là một lựa chọn hình xăm tối giản phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Nếu bạn sợ hình xăm của mình quá đơn giản, Recycle có một gợi ý là hãy thử thêm vào một số yếu tố như hoa, lá, nước hoặc chút màu sắc để khiến nó càng thêm nổi bật.

Hình 6: Hình xăm ký hiệu cung Bò Cạp bao gồm chữ M với chiếc đuôi tựa như một mũi tên

– Hình xăm chòm sao Bò Cạp: Thêm một lựa chọn hình xăm cung hoàng đạo Bò Cạp đơn giản nhưng không nhàm chán – Hình xăm bản đồ sao cung Bò Cạp kết hợp cùng các yếu tố khác như: nước, cây cỏ, hình ảnh con bò cạp,…. Nếu bạn muốn cho cả thế giới biết cung hoàng đạo của mình, thì đây là sự lựa chọn vừa hợp lý, đơn giản và thiết thực.

Hình 7: Hình xăm chòm sao Bò Cạp kết hợp với màu sắc tươi tắn

3. Hình xăm cung hoàng đạo cho Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo thuộc mệnh hỏa. Biểu tượng của cung này là hình cung tên với mũi tên nhọn. Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách khá dễ thương, cởi mở hòa đồng. Họ rất  yêu tự do, thích khám phá, đi du lịch và đến những vùng đất mới lạ.

– Hình xăm cung tên hoặc đầu người thân ngựa bắn cung: Như đã nói ở trên, cung hoàng đạo nhân mã có hình tượng đầu người nhưng thân ngựa. Vậy nên, hình xăm nửa người nửa ngựa cũng là một ý tưởng độc lạ mà các bạn có thể đề xuất cho các tattooist. Ngoài ra, hình xăm mũi tên cũng là một ý tưởng xăm hình mà các bạn có thể tham khảo. Nếu như hình xăm cung nhân mã nam thể hiện sự dũng mãnh, thì hình xăm cung nhân mã ở nữ lại là biểu tượng cho sức mạnh, tính kiên cường, không bao giờ chịu nhượng bộ, khuất phục trước những thử thách.

Hình 8: Hình xăm nửa người nửa ngựa cũng là một ý tưởng độc lạ mà các bạn có thể xăm

– Hình xăm ký hiệu cung Nhân Mã: Kí tự của cung Nhân Mã chính là hình mũi tên. Hình xăm này được thiết kế hết sức đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt và cá tính. Ngay cả những người yêu thích hình xăm mini cũng có thể lựa chọn hình vẽ này để xăm ở cổ tay hoặc bả vai. Trong phong thủy, xăm hình này có ý nghĩa thể hiện sự phát triển, vươn lên. Vì thế bạn có thể xăm hình này lên cơ thể để nhắc nhở bản thân luôn tiến về phía trước.

Hình 9: Trong phong thủy, hình xăm mũi tên có ý nghĩa thể hiện sự phát triển, vươn lên

– Hình xăm chòm sao Nhân Mã: Chòm sao Nhân Mã trong dải ngân hà là sự kết hợp của rất nhiều ngôi sao nhỏ, tạo thành một hệ sao hoàn chỉnh, đẹp mắt. Bạn có thể xăm hình cơ bản với những chấm tròn nhỏ, hoặc kết hợp với các ký hiệu hoặc màu sắc khác để hình xăm thêm phần nổi bật hơn.

Hình 10: Hình xăm chòm sao Nhân Mã nổi bật ở vị trí vai

4.Hình xăm cung hoàng đạo cho Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết (Capricorn) còn có cái tên là Nam Dương, là chòm sao thứ 10 trong 12 cung Hoàng Đạo. Ma Kết cùng Kim Ngưu, Xử Nữ đều thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mạng. Chòm sao này có hình dạng là đầu dê đuôi cá, hay gọi là Dê Biển. Đa số những ai thuộc cung Ma Kết sẽ có tố chất lãnh đạo cao – điều nổi bật khi nhắc đến Ma Kết.

– Hình xăm đầu dê: Biểu tượng của cung Ma Kết đó là hình tượng con dê có đuôi cá. Các bạn thuộc cung Ma Kết thường sẽ xăm hình đầu dê, đi kèm với đó là các họa tiết hình học, hoặc các yếu tố liên quan tới đất và nước.

Hình 11: Ma Kết thường sẽ xăm hình đầu dê đi kèm với các yếu tố khác

– Hình xăm ký hiệu cung Ma Kết: Ngoài chòm sao thì biểu tượng, ký hiệu cung Ma Kết cũng được khá nhiều người lựa chọn. Thiết kế như hình chữ N cách điệu ở móc đuôi, đường nét thanh mảnh, đơn giản. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy mẫu hình xăm này chính là biểu tượng minh họa của một nửa con dê, một nửa con cá.

Hình 12: Hình xăm chữ N cách điệu ở móc đuôi, đường nét thanh mảnh, đơn giản nhưng vẫn vô cùng cuốn hút

– Hình xăm bản đồ sao cung Ma Kết: Đây là kiểu hình xăm mô phỏng lại bản đồ sao cung Ma Kết với 9 ngôi sao. Các bạn có thể thêm thắt các chi tiết hoặc biến tấu những ngôi sao thành các biểu tượng khác nhau như hành tinh, tàu không gian, cá voi, mặt trăng, hay thậm chí là cả hình một chú dê đuôi cá cũng cực kỳ xinh xắn.

Hình 13: Hình xăm mô phỏng lại bản đồ sao cung Ma Kết với 9 ngôi sao nhỏ bé lung linh

5.Hình xăm cung hoàng đạo cho Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Những người sinh từ ngày 20/01 đến 18/02 sẽ thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Theo như trong thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình được nữ thần Hera – vợ của thần Zeus bảo vệ.

Đối với việc lựa chọn hình xăm cung hoàng đạo, người thuộc cung Bảo Bình thường chọn lựa khá kỹ càng. Cũng giống như Thiên Bình hay Song Tử, Bảo Bình có mắt nghệ thuật rất tốt. Họ yêu thích cái đẹp và mong muốn nhận được sự tán dương của mọi người. Ngoài ra, có một sự thật thú vị là trong số 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình đạt vị trí quán quân trong top những cungi thông minh và hiểu biết nhất.

Với cung Bảo Bình, những hình xăm có tính nước hay các biểu tượng nữ thần là một gợi ý được nhiều bạn trẻ yêu thích.

– Hình xăm biểu tượng nước, bình nước: Hình ảnh nước hoặc chiếc bình nước đổ xuống dưới là hình đại diện cho cung hoàng đạo Bảo Bình. Hình ảnh này mang giá trị về mặt nghệ thuật, đồng thời giúp bạn thể hiện được tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình. Những ý tưởng về chiếc bình nước luôn được tattooist sáng tạo và mang đến nhiều thiết kế độc lạ. Với Recycle Tattoo, bạn nữ có thể chọn xăm các hình xăm mini ở cánh tay hoặc cổ chân để tạo điểm nhấn ấn tượng với người ngoài. Còn đối với nam giới, một hình xăm dòng nước cách điệu ở các vị trí như cổ tay, cổ chân, vai, trước ngực hoặc sau lưng có thể nhắc ta về việc cân bằng giữa sự mềm mại và nam tính.

Hình 14: hình xăm dòng nước cách điệu giúp cân bằng giữa sự mềm mại và nam tính.

– Hình xăm vị thần ban phát nước: Bảo Bình có thể xăm hình ảnh các vị thần mang bình nước để mang đến sự may mắn cho bản thân. Hình xăm này khá cầu kỳ với nhiều chi tiết nhỏ đặc trưng. Vì thế, nếu bạn là một người chịu đau khá giỏi thì có thể cân nhắc về lựa chọn này. Với những thiết kế này, Recycle khuyên bạn nên xăm ở những vùng da có diện tích lớn như sau vai, trước ngực, bắp tay, mạn sườn,…để thể hiện rõ nhất hình xăm của mình.

Hình 15: Bảo Bình có thể xăm hình ảnh thần mang bình nước để mang đến sự may mắn

– Hình xăm ký hiệu cung Bảo Bình: Hình xăm này giống như những con sóng đang xô vào nhau. Bạn có thể xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể như: sau gáy, cánh tay, ngón tay, cổ tay, xương quai xanh,… Đặc biệt, hình xăm này càng nhỏ lại càng đẹp nên bạn không nên xăm chúng quá lớn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các ký tự của hai hoặc nhiều cung hoàng đạo với nhau, miễn là chúng đều có ý nghĩa. Ví dụ bạn có thể xăm hình các cung hoàng đạo của nhóm bạn thân hoặc của các thành viên trong gia đình. Đây là một cách thể hiện được tình yêu thương của bạn đối với mọi người, mong muốn những người thân yêu sẽ luôn ở bên chúng ta.

Hình 16: Hình xăm này giống như những con sóng đang xô vào nhau

– Hình xăm bản đồ chòm sao Bảo Bình: Bạn có thể kết hợp với các hình xăm hoa lá, ngôi sao, pha lê,… sẽ ấn tượng và độc đáo hơn. Kiểu xăm hình này rất thích hợp với các bạn nữ thuộc cung Bảo Bình – xinh đẹp, quyến rũ, dịu dàng, hòa đồng và vô cùng thân thiện. Hình xăm xinh đẹp này bạn nên xăm ở cánh tay, cổ chân hoặc bả vai sẽ thích hợp hơn. Đừng cố giấu chúng ở những vị trí quá kín đáo bởi những gì đẹp đẽ thì nên để cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Hình 17: Kết hợp với các hình xăm hoa lá, ngôi sao, pha lê,… sẽ ấn tượng và độc đáo hơn

6. Hình xăm cung hoàng đạo cho Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song ngư (Pisces) là cung hoàng đạo thứ 12, là những người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 20/03 với biểu tượng là hai con cá bơi ngược chiều được kết nối chặt chẽ với nhau.

Song ngư vốn là những con người nhạy cảm, hay mơ mộng và có khiếu nghệ thuật. Họ thích tự do làm điều mình muốn, không thích gò bó, yêu đời và yêu người.

– Hình xăm 2 chú cá bơi ngược chiều: Bạn có thể lựa chọn các hình xăm song ngư đặc trưng như hình ảnh hai chú cá bơi ngược chiều, thể hiện hai mặt tính cách đối lập. Hình ảnh này tượng trưng cho sự dễ thích nghi với môi trường của Song Ngư nhưng cũng vô cùng nhạy cảm, dè dặt với những điều mới. Việc xăm hình đôi cá bơi ngược dòng cũng là một lời nhắc nhở chủ nhân về việc cân bằng, điều chỉnh lý trí và cảm xúc, cần suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ việc gì. Hơn nữa, hình xăm cũng có thể là một lời nhắc nhở Song Ngư cần phải thể hiện bản lĩnh của mình. Không nên quá hài lòng với thực tại mà cần phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, dùng lý trí, suy nghĩ thật kỹ để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, theo quan niệm phương Đông, hình ảnh chú cá là điềm báo lành, mang lại may mắn, an nhiên và trường thọ. Hình ảnh chú cá bơi lội thể hiện khát vọng được khám phá thế giới bao la.

Hình 18: Hình xăm hai chú cá bơi ngược chiều, thể hiện hai mặt tính cách đối lập

– Hình xăm ký hiệu cung Song Ngư: Với những bạn yêu thích sự đơn giản, không cầu kỳ có thể lựa chọn mẫu hình xăm ký hiệu của chòm sao này. Ký hiệu chòm sao khá tinh tế, đẹp mắt và rất dễ xăm ở nhiều vị trí. Hoặc để quyến rũ hơn bạn có thể kết hợp thêm các chi tiết nhấn nhá cho thêm phần mềm mại, lãng mạn, đầy chất thơ như cành hoa, con cá, bản đồ sao,…

Hình 19: Ký hiệu chòm sao khá tinh tế, đẹp mắt và rất dễ xăm ở nhiều vị trí.

Hình 20: Ký hiệu chòm sao khá tinh tế, đẹp mắt và rất dễ xăm ở nhiều vị trí.

– Hình xăm bản đồ chòm sao Song Ngư: Nếu muốn gia tăng sự tinh tế, sắc sảo, bạn có thể lựa chọn xăm bản đồ chòm sao được liên kết bằng các đường kẻ. Bản đồ sao Song Ngư trên dải Ngân Hà là hình xăm nghệ thuật rất được yêu thích. Mẫu hình xăm này có thể xăm đen trắng hoặc xăm màu, xăm đơn hoặc kết hợp thêm các biểu tượng của dải Ngân Hà như ngôi sao, mặt trăng, tàu vũ trụ,… Recycle Tattoo gợi ý thử xăm hình này ở sau mang tai sẽ giúp bạn trở nên phá cách, cuốn hút hơn bao giờ hết. Hoặc những vị trí phổ biến hơn như bả vai, mạn sườn, xương quai xanh, lưng,…

Hình 21: Bạn có thể lựa chọn xăm bản đồ chòm sao được liên kết bằng các đường kẻ

Những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng cho hình xăm cung hoàng đạo của mình. Hãy nhớ rằng, hình xăm là một phần của bản thân và bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xăm một hình tượng nào đó. Tattoist của Recycle Tattoo sẽ luôn lắng nghe câu chuyện của bạn và [tái chế] chúng thành những hình xăm tuyệt vời nhất!